24.3 °C

TỔNG TRUY CẬP: 24,159,266

TRUY CẬP THÁNG: 1,800

ĐANG ONLINE: 578

Xét nghiệm chẩn đoán: Tối quan trọng trong kiểm soát HIV/AIDS

Xét nghiệm chẩn đoán: Tối quan trọng trong kiểm soát HIV/AIDS (06/12/2018)

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, số ca tử vong do căn bệnh AIDS trong năm 2016 là 1 triệu người, giảm gần một nửa so với mức đỉnh điểm 1,9 triệu người tử vong hồi năm 2005. Đây là lần đầu tiên Liên Hợp Quốc ghi nhận quy mô của đại dịch HIV/AIDS đã được kiểm soát.

Nguy cơ bùng phát dịch HIV trong nhóm đồng tính nam

Nguy cơ bùng phát dịch HIV trong nhóm đồng tính nam (05/12/2018)

TS Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục HIV/AIDS, Bộ Y tế cho biết, số trường hợp nhiễm HIV trong nhóm đồng giới nam (MSM) ngày càng tăng. Nêu không có những biện pháp, can thiệp kịp thời thì sẽ nguy cơ bùng phát đợt dịch mới.

Trung Quốc: Tình dục không an toàn khiến người già nhiễm… HIV

Trung Quốc: Tình dục không an toàn khiến người già nhiễm… HIV (05/12/2018)

Tỉ lệ nhiễm HIV và AIDS đang gia tăng ở người già tại Trung Quốc. Nguyên nhân được xác định là do sự thiếu hiểu biết về tình dục an toàn cũng như việc ngại ngần trao đổi với các bác sĩ.

Giải thưởng Dải băng đỏ lần thứ IV: “Đồng hành để không ai bị bỏ lại phía sau”

Giải thưởng Dải băng đỏ lần thứ IV: “Đồng hành để không ai bị bỏ lại phía sau” (04/12/2018)

Giải thưởng Dải băng đỏ năm 2018 đã trao cho 8 hạng mục chính với các chuỗi hoạt động mang chủ đề “Đồng hành để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Hà Nội: 5 đơn vị cấp thuốc ARV qua thẻ BHYT từ 1/1/2019

Hà Nội: 5 đơn vị cấp thuốc ARV qua thẻ BHYT từ 1/1/2019 (04/12/2018)

Từ ngày 1-1-2019 các cơ sở điều trị HIV/AIDS sẽ cung cấp thuốc ARV cho bệnh nhân qua thẻ BHYT tại 5 đơn vị.

Chuyển cấp ARV qua BHYT: Nhiều thách thức cần giải quyết

Chuyển cấp ARV qua BHYT: Nhiều thách thức cần giải quyết (04/12/2018)

Tới đây, khi các nguồn viện trợ quốc tế cho thuốc ARV sẽ rút hoàn toàn, điều trị ARV tại Việt Nam chuyển sang do bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả. Điều đó dẫn đến những thách thức mà Việt Nam sẽ cần giải quyết để có thể tiến tới hoàn toàn chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Bệnh nhân HIV/AIDS chuyển về điều trị tại tuyến xã, phường từ năm 2019

Bệnh nhân HIV/AIDS chuyển về điều trị tại tuyến xã, phường từ năm 2019 (04/12/2018)

Từ ngày 1-1-2019, tất cả thuốc điều trị kháng vi rút (ARV) không còn miễn phí mà sẽ chuyển từ chương trình dự án sang thanh toán bằng bảo hiểm y tế (BHYT), việc mở rộng mức độ bao phủ điều trị thuốc ARV, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để quỹ BHYT chi trả thuốc ARV là rất quan trọng.

Gần 1.000 thanh niên hưởng ứng ngày Thế giới Phòng, chống HIV/AIDS

Gần 1.000 thanh niên hưởng ứng ngày Thế giới Phòng, chống HIV/AIDS (03/12/2018)

Cuối tuần qua, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Colour Up-Stop AIDS Together với gần 1.000 thanh niên và nhóm song tính, đồng tính và chuyển giới (LGBT) tham dự nhằm hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống HIV/AIDS.

Điều trị cai nghiện ma túy bằng Methadone vẫn còn nhiều khó khăn

Điều trị cai nghiện ma túy bằng Methadone vẫn còn nhiều khó khăn (03/12/2018)

Tiêm chích ma túy, bao gồm cả việc sử dụng chung kim tiêm và các dụng cụ trực tiếp khác vẫn là con đường lây truyền HIV chủ yếu tại Việt Nam. Do đó, việc can thiệp, phòng chống lây nhiễm HIV thông qua hoạt động điều trị, cai nghiện ma túy bằng Methadone chính là một trong những biện pháp có hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn và đẩy lùi lây nhiễm HIV.

Nỗi lo của người nhiễm HIV khi thuốc ARV không còn cấp miễn phí

Nỗi lo của người nhiễm HIV khi thuốc ARV không còn cấp miễn phí (03/12/2018)

Trong bối cảnh các nguồn viện trợ quốc tế cho thuốc ARV (điều trị cho người nhiễm HIV) sẽ rút hoàn toàn vào năm 2020, điều trị HIV tại Việt Nam buộc phải chuyển đổi sang hệ thống do bảo hiểm y tế chi trả. Nhiều người nhiễm HIV đang lo lắng trước vấn đề này.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »