Hơn 63.600 người được cung cấp dịch vụ dự phòng HIV

Mặc dù phải đương đầu với đại dịch COVID-19, trong năm 2020 dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS (Dự án VUSTA) vẫn hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Nhờ dự án, hơn 63.600 khách hàng đã được cung cấp dịch vụ dự phòng HIV, đạt 103,3% chỉ tiêu cam kết đã đề ra.

20/03/2021

Khánh Hòa: Hiệu quả phong trào ở nơi cai nghiện ma túy

Việc đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đang mang lại những tín hiệu vui cho cả cán bộ và học viên cai nghiện.

23/02/2021

Ưu tiên mở rộng đối tượng điều trị PrEP để giảm lây nhiễm HIV

Dịch HIV/AIDS đang được kiểm soát chặt chẽ tại, tuy nhiên quan ngại trong tình hình dịch hiện nay là số người trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng tính nam (MSM) nhiễm HIV đang gia tăng mạnh mẽ, do đó ngành Y tế cho rằng ưu tiên mở rộng đối tượng điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) là việc làm cần thiết hiện nay, nhằm giảm lây nhiễm HIV trong cộng đồng và đặc biệt trong nhóm MSM.

07/02/2021

Trở ngại xã hội có thể gây ra nguy cơ 440.000 ca tử vong do AIDS

Phân tích gần đây của Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) cho thấy, nếu không giải quyết được vấn đề phân biệt đối xử và kỳ thị liên quan đến HIV sẽ làm suy giảm những nỗ lực nhằm đáp ứng các mục tiêu xét nghiệm, điều trị và ức chế virus HIV, dẫn đến nguy cơ 440.000 ca tử vong do AIDS trong giai đoạn năm 2020-2030.

07/02/2021

Khó khăn điều trị HIV ở Tây Nguyên vì kỳ thị

Là khu vực đang phát triển kinh tế mạnh mẽ, nạn hút chích ma túy và mại dâm ngày càng biến tướng phức tạp ở khu vực Tây Nguyên. Số người nhiễm HIV có nguồn lây nhiễm ngày càng đa dạng, đặc biệt lây nhiễm trong quan hệ đồng tính. Một khó khăn lớn trong công tác điều trị chính là sự kỳ thị của cộng đồng.

17/01/2021

Công tác phòng, chống HIV/AIDS là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục

Năm 2020 đánh dấu mốc 30 năm (1990-2020) nước ta đối phó với dịch HIV/AIDS. Đến nay, cả nước đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đó là giảm số người mới phát hiện nhiễm HIV, giảm số người chuyển sang giai đoạn AIDS và giảm số người tử vong do AIDS.

03/01/2021

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?

Nha Trang