24.3 °C

TỔNG TRUY CẬP: 24,135,026

TRUY CẬP THÁNG: 2,902

ĐANG ONLINE: 310

Mối nguy HIV từ nghiện ma túy tổng hợp

Mối nguy HIV từ nghiện ma túy tổng hợp (21/07/2018)

Theo báo cáo từ 21 tỉnh, thành phố ở nước ta, số lượng người sử dụng ma túy tổng hợp (ATS) chiếm khoảng 46% số người sử dụng ma túy.

Số người cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng giảm mạnh

Số người cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng giảm mạnh (05/07/2018)

Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH, từ năm 2014 số người cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng giảm mạnh, chỉ còn 5.687 lượt người, tương đương 58% năm 2013 và đến năm 2017 chỉ còn 3.566 lượt người.

Xử lý nghiêm hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trên mạng internet

Xử lý nghiêm hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trên mạng internet (21/06/2018)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm yêu cầu xử lý nghiêm các hoạt động quảng bá, mua bán trái phép chất ma túy, chất hướng thần, tiền chất và các sản phẩm có thành phần chất ma túy trên mạng internet.

Khánh Hòa: Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trên tuyến biên giới biển

Khánh Hòa: Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trên tuyến biên giới biển (09/06/2018)

Hơn 20 năm qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa luôn quan tâm đến công tác phối hợp với các đơn vị chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trên tuyến biên giới biển, vùng sâu vùng xa.

Nguyên tắc tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng

Nguyên tắc tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng (27/05/2018)

Tất cả người được xét nghiệm HIV tại cộng đồng phải được cung cấp thông tin trước xét nghiệm HIV, các bước thực hiện và kỹ thuật thực hiện xét nghiệm, ý nghĩa kết quả xét nghiệm, các tình huống có thể gây sai lệch kết quả xét nghiệm trước khi sử dụng sinh phẩm xét nghiệm…

Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy

Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy (24/05/2018)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý từ ngày 01 đến 30-6-2018 với chủ đề "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy".

Thay đổi quy trình lập kế hoạch nhu cầu sử dụng thuốc kháng HIV

Thay đổi quy trình lập kế hoạch nhu cầu sử dụng thuốc kháng HIV (24/05/2018)

Từ ngày 15-6-2018, Thông tư 08/2018/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 28/2017/TT-BYT về quản lý thuốc kháng HIV cho người nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực.

Triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu số nhiễm HIV phát hiện mới

Triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu số nhiễm HIV phát hiện mới (15/05/2018)

Năm 2018, cả nước sẽ phấn đấu giảm 13% số nhiễm HIV phát hiện mới qua tiêm chích ma túy so với năm 2015; 60.000 người nghiện chích ma túy tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone hoặc thuốc khác; 75% người nhiễm HIV diện quản lý được điều trị ARV; 90% bệnh nhân điều trị ARV có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Các trường hợp phải xét nghiệm HIV định kỳ

Các trường hợp phải xét nghiệm HIV định kỳ (13/05/2018)

Bốn trường hợp phải xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng/lần, bao gồm: Nhóm quần thể hành vi nguy cơ cao; người có bạn tình nhiễm HIV; bệnh nhân nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục; người dự phòng sau phơi nhiễm và trước phơi nhiễm.

Tăng tỷ lệ người nhiễm HIV điều trị bằng thuốc kháng virus

Tăng tỷ lệ người nhiễm HIV điều trị bằng thuốc kháng virus (09/05/2018)

Nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự tham gia tích cực của các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố, các khó khăn trong việc chuyển đổi thanh toán các chi phí điều trị HIV/AIDS từ viện trợ sang quỹ BHYT cho người nhiễm HIV đã cơ bản được tháo gỡ.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »