24.3 °C

TỔNG TRUY CẬP: 24,147,530

TRUY CẬP THÁNG: 6,571

ĐANG ONLINE: 791

Trẻ hóa người nghiện ma túy tổng hợp

Trẻ hóa người nghiện ma túy tổng hợp (23/09/2018)

Thống kê mới nhất của cơ quan chức năng cho thấy, cả nước hiện có hơn 222.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, tăng gần 12.000 người so với năm 2017. 63 tỉnh, thành phố; gần 90% số quận, huyện, thị xã; gần 70% xã, phường, thị trấn ở nước ta đều ghi nhận có người nghiện ma túy thuộc mọi thành phần, lứa tuổi.

Quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (22/09/2018)

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư hướng dẫn quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

5 bước trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

5 bước trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (14/09/2018)

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 09/2018/TT-BLĐTBXH về hướng dẫn quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS

Tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS (08/09/2018)

Nhằm tăng cường thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới, Bộ Y tế-cơ quan thường trực phòng, chống HIV/AIDS của Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Giải đáp những ‘mối lo’ của người nhiễm HIV khi tham gia BHYT

Giải đáp những ‘mối lo’ của người nhiễm HIV khi tham gia BHYT (26/08/2018)

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng, người dân nói chung và người nhiễm HIV nói riêng cần tham gia BHYT.

Vẫn tồn tại phân biệt đối xử dai dẳng với người nhiễm HIV

Vẫn tồn tại phân biệt đối xử dai dẳng với người nhiễm HIV (18/08/2018)

Nghiên cứu mới nhất vừa được Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Mạng lưới Toàn cầu của Người sống với HIV (GNP+) công bố, mặc dù đạt được nhiều tiến bộ trong việc điều trị, cho phép người nhiễm HIV có thể làm việc, song họ vẫn tiếp tục phải chịu phân biệt đối xử khi tìm kiếm và giữ việc làm.

Khánh Hòa: Giúp đỡ người nghiện ma túy, người bán dâm hòa nhập cộng đồng

Khánh Hòa: Giúp đỡ người nghiện ma túy, người bán dâm hòa nhập cộng đồng (07/08/2018)

Trong những năm qua, tại Khánh Hòa, bên cạnh sự phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại mới xây dựng, nhiều nhà hàng, khách sạn phát triểm mạnh mẽ thu hút người dân các tỉnh đến lao động, công tác, sinh sống nhưng cũng không ít khó khăn để giải quyết tình hình tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy, mại dâm.

Nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm cuối năm

Nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm cuối năm (28/07/2018)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm yêu cầu các Bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Gần 2.000 đại biểu tham dự Hội nghị khoa học toàn quốc về Truyền nhiễm và HIV/AIDS (27/07/2018)

Từ ngày 27 đến 29-7, tại TP. Nha Trang, gần 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế đã tham dự Hội nghị khoa học toàn quốc về Truyền nhiễm và HIV/AIDS và Hội nghị lần thứ 8 khu vực Đông Nam Á về y học nhiệt đới và ký sinh trùng năm 2018. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đến dự.

Mối nguy HIV từ nghiện ma túy tổng hợp

Mối nguy HIV từ nghiện ma túy tổng hợp (21/07/2018)

Theo báo cáo từ 21 tỉnh, thành phố ở nước ta, số lượng người sử dụng ma túy tổng hợp (ATS) chiếm khoảng 46% số người sử dụng ma túy.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »