24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,115,305

TRUY CẬP THÁNG: 2,677

ĐANG ONLINE: 1,978

Lý do khiến người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS nhanh

Lý do khiến người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS nhanh (02/02/2018)

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra lý do khiến một số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS nhanh hơn bình thường.

Có thể điều trị HIV bằng thuốc uống tuần một lần?

Có thể điều trị HIV bằng thuốc uống tuần một lần? (19/01/2018)

Liệu pháp điều trị HIV bao gồm những phối hợp thuốc cần được uống một hoặc hai lần/ngày, khiến việc tuân thủ điều trị trở thành thách thức đối với nhiều người. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này, dưới dạng một loại thuốc chỉ cần uống mỗi tuần một lần.

Những thành tựu đột phá mới trong điều trị HIV

Những thành tựu đột phá mới trong điều trị HIV (18/01/2018)

Các chuyên gia nghiên cứu vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm ra những giải pháp, sáng chế, phát minh để có thể phát hiện sớm HIV hay phát triển công nghệ mới giúp tiêu diệt hoàn toàn virus HIV, giới thiệu thuốc kháng virus HIV không cần dùng bao cao su…

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị HIV

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị HIV (09/01/2018)

Đối với một người bệnh khi phải dùng thuốc thì việc tuân thủ điều trị sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao, nhưng đối với người nhiễm HIV/AIDS việc tuân thủ này còn ngăn chặn được HIV, phòng tránh hiện tượng kháng thuốc và duy trì một cách toàn diện sức khoẻ cho người bệnh.

Phát hiện thuốc điều trị ung thư phổi có thể tiêu diệt các tế bào HIV

Phát hiện thuốc điều trị ung thư phổi có thể tiêu diệt các tế bào HIV (04/12/2017)

Các bác sỹ tại bệnh viện Pitie-Salpetriere Hospital AP-HP ở Paris (Pháp) đã phát hiện bằng chứng cho thấy một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư phổi, thận và da có thể tiêu diệt các tế bào nhiễm virus HIV ở bệnh nhân AIDS.

Điều trị dược lý trong cai nghiện ma túy

Điều trị dược lý trong cai nghiện ma túy (02/12/2017)

Các chương trình điều trị toàn diện được coi là có hiệu quả khi không chỉ giúp người nghiện cai nghiện được, mà còn khôi phục mức độ "bình thường" trong chức năng não và hành vi, tăng tỷ lệ hội nhập xã hội và có việc làm, giảm nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh khác, và giảm hành vi phạm tội.

Hy vọng về thử nghiệm lâm sàng thuốc phòng, chống HIV (01/12/2017)

Hai loại vaccine kết hợp và một loại thuốc tiêm có tác dụng lâu dài chống lại HIV đang được thử nghiệm lâm sàng. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ cùng lúc diễn ra hai cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn về thuốc phòng, chống HIV.

Bào chế thành công thuốc giảm đau chấm dứt cơn nghiện ma túy

Bào chế thành công thuốc giảm đau chấm dứt cơn nghiện ma túy (30/11/2017)

Các nhà khoa học Nga vừa bào chế ra một loại thuốc giảm đau chấm dứt cơn nghiện ma túy. Đặc biệt, loại thuốc này có ý nghĩa quan trọng trong hành trình đẩy lùi tệ nạn nghiện ngập ma túy. Đây được coi là đã tạo ra một bước tiến mới cho y học.

Cung cấp kiến thức cho trẻ nhiễm HIV và người chăm sóc trẻ

Cung cấp kiến thức cho trẻ nhiễm HIV và người chăm sóc trẻ (19/11/2017)

Việc này sẽ giúp trẻ nhiễm HIV và người chăm sóc trẻ quyết định, giải quyết các vấn đề liên quan đến dự phòng lây nhiễm HIV, chăm sóc và điều trị người nhiễm HIV.

Thuốc mới điều trị HIV bằng cách kìm hãm sự phục hồi của virus

Thuốc mới điều trị HIV bằng cách kìm hãm sự phục hồi của virus (25/10/2017)

Các nhà khoa học vừa tìm ra loại thuốc mới có thể giúp ngăn cản các tế bào bị nhiễm virus HIV phục hồi và sao chép, giúp chống sự lây lan virus khi sử dụng kết hợp với thuốc kháng virus hiện tại.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »