24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,126,237

TRUY CẬP THÁNG: 2,004

ĐANG ONLINE: 424

Có thể chế tạo vắc-xin chống HIV từ tế bào trong miễn dịch

Có thể chế tạo vắc-xin chống HIV từ tế bào trong miễn dịch (09/05/2018)

Lâu nay, một lớp tế bào miễn dịch tự phản ứng được khoa học xem là vô dụng, thậm chí là nguy hiểm cho sức khỏe của con người, hóa ra có thể trở thành một loại vũ khí bí mật. Chúng nằm chờ trong cơ thể chúng ta để chống lại những căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm.

Phát triển thiết bị cấy ghép bảo vệ phụ nữ khỏi lây nhiễm HIV

Phát triển thiết bị cấy ghép bảo vệ phụ nữ khỏi lây nhiễm HIV (30/04/2018)

Thiết bị cấy ghép vào âm đạo do các nhà khoa học Canada phát triển là biện pháp ngăn ngừa HIV hiệu quả hơn so với thuốc và bao cao su.

Phụ nữ bị HIV sẽ mệt mỏi, đau cơ hơn khi vào kỳ mãn kinh

Phụ nữ bị HIV sẽ mệt mỏi, đau cơ hơn khi vào kỳ mãn kinh (29/03/2018)

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia tìm thấy bằng chứng cho thấy mệt mỏi và đau nhức bắp thịt - hai trong số những triệu chứng phổ biến nhất trong số những bệnh nhân nhiễm HIV - càng trầm trọng hơn khi mãn kinh.

Nơi khởi nguồn của đại dịch thế kỷ HIV/AIDS

Nơi khởi nguồn của đại dịch thế kỷ HIV/AIDS (25/03/2018)

Nguồn gốc của AIDS và HIV đã làm đau đầu các nhà khoa học từ khi phát hiện được những ca bệnh đầu tiên vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước.

‘Truy tìm’ những tế bào tiềm ẩn bị nhiễm bệnh trong cơ thể

‘Truy tìm’ những tế bào tiềm ẩn bị nhiễm bệnh trong cơ thể (10/03/2018)

Một trong những khó khăn của các phương pháp điều trị HIV hiện nay là không thể phát hiện ra được những tế bào tiềm ẩn bị nhiễm bệnh trong cơ thể con người. Nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu thuộc đại học California, San Francisco đã tìm ra giải đáp cho vấn đề này.

Làm liều khi biết nhiễm HIV… (24/02/2018)

Sốc nên định làm liều là tâm lý của nhiều người khi biết mình hoặc đứa con trong bụng có nguy cơ nhiễm HIV. Trong gia đình có vợ hoặc chồng nhiễm HIV thì nên tầm soát bệnh sớm.

Điều trị cho người nhiễm HIV bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen

Điều trị cho người nhiễm HIV bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen (18/02/2018)

Các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉnh sửa gen của ít nhất 86 bệnh nhân ung thư và bệnh nhân điều trị HIV bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen Crispr-Cas9, từ năm 2015 tới nay.

Lý do khiến người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS nhanh

Lý do khiến người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS nhanh (02/02/2018)

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra lý do khiến một số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS nhanh hơn bình thường.

Có thể điều trị HIV bằng thuốc uống tuần một lần?

Có thể điều trị HIV bằng thuốc uống tuần một lần? (19/01/2018)

Liệu pháp điều trị HIV bao gồm những phối hợp thuốc cần được uống một hoặc hai lần/ngày, khiến việc tuân thủ điều trị trở thành thách thức đối với nhiều người. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này, dưới dạng một loại thuốc chỉ cần uống mỗi tuần một lần.

Những thành tựu đột phá mới trong điều trị HIV

Những thành tựu đột phá mới trong điều trị HIV (18/01/2018)

Các chuyên gia nghiên cứu vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm ra những giải pháp, sáng chế, phát minh để có thể phát hiện sớm HIV hay phát triển công nghệ mới giúp tiêu diệt hoàn toàn virus HIV, giới thiệu thuốc kháng virus HIV không cần dùng bao cao su…

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »