Những triệu chứng cảnh báo nhiễm HIV ở nữ giới

Phát hiện sớm nhiễm HIV là yếu tố then chốt giúp người nhiễm HIV tiếp cận điều trị sớm HIV, kéo dài tuổi thọ, giảm tỷ lệ lây truyền sang người lành. Tuy nhiên, triệu chứng nhiễm HIV thường bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác, thậm chí một số trường hợp không có biểu hiện lâm sàng. Ở nữ giới, một số triệu chứng chỉ xuất hiện và cảnh báo bệnh đang diễn biến nặng.

13/03/2021

Liều chữa HIV kết hợp mang lại nhiều ‘kỳ vọng’

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt loại thuốc trị HIV kết hợp dạng tiêm và uống đầu tiên, với tần suất sử dụng mỗi liều một tháng. Hai thuốc này có thể sẽ thay thế thuốc viên uống kiểm soát virus HIV hằng ngày mà Mỹ đang sử dụng.

24/02/2021

Nga tìm ra nguyên mẫu vaccine ngừa HIV

Nga hiện đã tìm ra nguyên mẫu vaccine có khả năng chống lại sự lây nhiễm HIV, đặt tương lai gần cho khả năng ngăn chặn được căn bệnh thế kỷ.

01/01/2021

Vì sao nam quan hệ đồng tính nhiễm HIV ngày càng nhiều?

Tỷ lệ nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) nhiễm HIV gia tăng nhanh là một trong những lo ngại lớn tại Việt Nam trong những năm gần đây. Theo thống kê của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, giai đoạn 2010-2012, tỷ lệ dương tính HIV trong cộng đồng MSM khoảng 3% nhưng đến nay, con số này khoảng 12% đến 15%, đặc biệt, tỷ lệ nhiễm mới cao.

01/01/2021

Chất kích thích và nguy cơ lây nhiễm HIV

Trong những năm gần đây, tình trạng sử dụng chất kích thích trong giới trẻ ngày càng tăng. Việc lạm dụng chất kích thích được xem là một trong những yếu tố làm tăng các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV. Cần hiểu đúng thực trạng này và có những giải pháp ngăn chặn để hướng tới mục tiêu hạn chế nhiễm HIV trong cộng đồng.

09/11/2020

Cảnh giác với các triệu chứng HIV theo từng giai đoạn

Có nhiều người do không hiểu rõ về các triệu chứng HIV nên dù mắc bệnh một thời gian dài nhưng vẫn không phát hiện. Để bảo vệ sức khỏe bản thân, cần nắm rõ kiến thức về loại virus gây ra căn bệnh thế kỷ AIDS.

10/10/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top